Tiểu sử David Allen

Sự nghiệp

David Allen lớn lên tại Shreveport, Louisiana nơi mà ông ấy tham gia và giành đươc chức vô địch bang trong cuộc thi tranh biện. Ông ấy theo học đại học tại New College, nay là trường đại học New College của Florida, tại Sarasota, Florida, và tốt nghiệp ngành lịch sử Mỹ tại trường đại học  California, Berkeley.[2] Sau khi tốt nghiệp, ông ấy bắt đầu sử dụng chất kích thích và bị đưa vào trại cai nghiện trong một thời gian ngắn. Con đường sự nghiệp của ông trải qua nhiều ngành nghề như như ảo thuật gia, bồi bàn, giáo viên dạy karate, người làm vườn, người phân phối vitamin, người điều khiển máy thổi thủy tinh, đại lý của công ty du lịch, quản lý trạm xăng, nhân viên bán hàng của U-Haul, người buôn bán xe, đầu bếp nhà hàng, huấn luyện viên cá nhân, quản lý của công ty dịch vụ chăm sóc bãi cỏ, và là quản lý của một công ty du lịch. Ông ấy được phong chức làm bộ trưởng với Bước tiến của nhận thức về nội bộ tôn giáo. Ông ấy tuyên bố sẽ có 35 công việc khác nhau trước tuổi 35. Ông ấy bắt đầu đặt hy vọng của mình vào việc tăng hiệu quả của doanh nghiệp vào những năm 1980 khi ông được trao một hợp đồng thiết kế một chương trình cho các giám đốc điều hành và các nhà quản lý ở Lockheed.

Thành lập công ty David Allen

Ông là nhà sáng lập công ty David Allen, một loại công ty huấn luyện sử dụng phương pháp “Getting Things Done” của ông ấy. Người dẫn chương trình cho công ty David Allen, không phải Allen, thường sẽ có một buổi chuyên đề nghiên cứu về phương pháp này, và Allen cũng sẽ thỉnh thoảng tự mình đưa ra các bài giảng hoặc các buổi họp.

Allen cũng từng là một trong những nhà sáng lập của Actioneer, một công ty chuyên về những công cụ hiệu quả dành cho PalmPilot.

Xuất bản Sách và Nơi ông ấy sống

Allen đã viết 3 cuốn sách: Getting Things Done: The Art of Stress-Free Productivity, miêu tả chương trình về làm việc năng suất của ông ấy; Ready for Anything: 52 Productivity Principles for Work and Life, là bộ sưu tập tiêu đề của các bản tin điện tử mà ông ấy viết; Making It All Work: Winning at the Game of Work and Business of Life, cuốn sách tiếp nối cuốn đầu tiên của ông. Vào năm 2015, David Allen cũng đã viết về phiên bản nâng cấp của Getting Things Done: the Art of Stress-Free Productivity. Ông ấy đã sống ở Ojai, California với người vợ thứ tư của ông, Kathryn. Vào tháng 5 năm 2104, họ chuyển đến sống tại Amsterdam ở Netherlands.
Comment