Sơ lược về GTD

Điều gì khiến GTD khác biệt so với các kỹ thuật quản lý thời gian khác?

David Allen, tác giả của cuốn Getting Things Done, đã đề xuất một cách khác biệt về cơ bản. David cho rằng không phải là quản lý thời gian khó nắm bắt mà thực tế là quản lý bản thân–những gì chúng ta cần làm với bản thân trong bất kỳ tình huống hay bối cảnh nào, thời gian hiện tại chỉ là một biến số. Nó đòi hỏi phải giải quyết một cách hiệu quả với mọi thứ chúng ta cần làm và muốn làm, cả trong đời sống cá nhân và công việc.

GTD là về việc nắm bắt những thứ mà chúng ta thu thập và thực thi, quyết định những gì chúng ta muốn làm về chúng, sắp xếp kết quả của công việc đó vào một hệ thống đáng tin cậy, chúng ta có thể xem xét một cách chính xác, đưa ra chiến lược trực giác và những lựa chọn chiến thuật về những việc cần làm tại bất kỳ thời điểm nào từ các ý kiến của chúng tôi.

Theo cách này, GTD cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để tăng năng suất đồng thời giảm căng thẳng.

Tại sao tham dự buổi hội thảo lại tốt hơn việc chỉ đọc một quyển sách?

Đọc một quyển sách chắc chắn sẽ giúp bạn khởi đầu. Trong thực tế , khá nhiều nguời đến hội thảo đã đọc cuốn sách này (mặc dù không bắt buộc). Trong khi cuốn sách thật sự tuyệt với từ góc độ kiến thức,thì buổi hội thảo sẽ giúp bạn hiểu hơn về quan điểm thực thế. Nó được thiết kế như một văn phòng nơi mà bạn thực sự có thể bắt đầu thực hiện GTD và nhận được phản hồi ngay lập tức từ người lãnh đạo hội thảo và những người tham gia huần luyện trong phòng, người mà chỉ dạy người khác về hành vi cơ bản thông qua khóa học. đó thực sự là điều khác biệt giữa việc hiểu biết về điều gì và thực hiện nó đúng. Bạn cũng sẽ được tham gia những buổi thực hành quan trọng tốt nhất về triển khai GTD, đưa ra một loạt các quy định phù hợp với nhiều phong cách học tập khác nhau.

Những người khác có dạy GTD?

Liên hợp Next Action là đối tác Việt Nam duy nhất được công nhận chính thức của công ty  David Allen. Huấn luyện viên của chúng tôi phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt và nhận bằng chứng nhận được thiết kế và đánh giá theo quá trình của Công ty David Allen Company qua nhiều thập kỉ. Do đó, chương trình của chúng tôi là hôi thảo GTD duy nhất được cấp phép chính thức và huấn luyện các chương trình tại Việt Nam.

Làm thế nào mà GTD tách biệt căng thẳng ra khỏi thành công?

Đây là một ý tưởng được công ty lớn cho rằng Để thành công hơn, người ta phải chấp nhận căng thẳng hơn. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác, công nghệ máy tính đã biến đổi những nhiệm vụ từng khó khăn, phức tạp và thậm chí căng thẳng thành các nhấp chuột thông thường. GTD là một dạng “công nghệ trí tuệ ”– quá trình suy nghĩ đã đươc trải nghiệm và thử nghiệm trong một số môi trường làm việc xung quanh –giúp tăng năng suất mà không tốn quá nhiều nỗ lực. Trong thực tế , hầu hết mọi người đều cảm thấy giảm căng thẳng rất lớn khi họ hoàn thành được nhiều công việc hơn . Nói một cách đơn giản, GTD là một cách làm việc thông minh hơn cho công việc và cuộc sống.

Tại sao mọi người lại cực kỳ nhiệt tình khi giới thiệu GTD?

Nếu như bạn đã truy cập vào trang web này vì ai đó đã đề xuất GTD với bạn thì không chỉ một mình bạn đâu. Nếu bạn phát hiện ra điều gì đó phù hợp để giúp bạn hoàn thành công việc nhiều hơn, với ít căng thăng hơn, chẳng phải bạn cũng sẽ có hứng thú hơn sao?. Dù cho bất kể diều gì khiến người khác áp dụng GTD, chúng tôi khuyên bạn nên trải nghiệm trên cơ sở thực tế để thấy GTD có thể mang lại cho bạn điều gì. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là tại một trong những hội thảo sắp tới của chúng tôi.

GTD giúp những nhân viên có tiềm năng cao như thế nào?

Mặc dù quản lý thời gian và đào tạo sự hiệu quả đôi khi có thể xem là “ khắc phục”, nhưng GTD thì khác. Nó thường được áp dụng như một phần của các chương trình tiềm năng cao và theo dõi bởi vì nó luôn giúp một số người thông minh nhất, bận rộn nhất, và tham vọng nhất hoàn thành nhiều công việc. Hơn thế nữa, nó thường làm cho hiệu suất làm việc cao bền vững hơn trong một thời gian dài. Thông thường, đi với việc tăng hiệu suất làm việc là việc tăng sự hài lòng, và chúng tôi thường thấy rằng những người mà chúng tôi huấn luyện GTD sẽ được thăng chức ngay sau đó.

Điều tiếp theo nào sẽ đến trong hành trình GTD của tôi?

David Allen, người sáng lập GTD, đã ví việc tập luyện võ thuật không cần thiết phải học những động tác nâng cao, mà những nguyên tắc cơ bản đó- cả về sự hiều biết và cách thực hiện- là việc cần đươc tiếp tục rèn luyện trong suốt cuôc đời của một người và sự nghiệp. Vì lý do này, sẽ không còn sự tiến hành theo một đường thẳng nữa, mà thay vào đó, các học viên GTD thường tìm thấy giá trị trong việc đọc lại cuốn sách, tham gia lại những buổi hội thảo miễn phí, và được huấn luyện trực tiếp 1-1 với huấn luyện viên trong các giai đoạn phát triển của họ.

Làm sao để tôi kết nối với những người tham gia GTD tại Việt Nam?

Chúng tôi đang quản lý một loạt các trang web và các nhóm phương tiện truyền thông, vậy nên bạn có thể chọn nơi mình muốn kết nối với chúng tôi và tìm các bạn GTD xung quanh Việt Nam

Nhấn thích trang của chúng tôi trên Facebook
Comment