Câu chuyện GTD® của Komal Thakkar

Komal Thakkar đã sử dụng GTD® – nghệ thuật làm việc hiệu quả , giải toả áp lực được 15 năm và sau khi Ứng dụng GTD® vào cuộc sống, phương pháp giúp cô cân bằng cuộc sống đến mức cô đã thốt lên: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của tôi sẽ như thế nào nếu thiếu GTD®!” 

Câu chuyện GTD® của Komal Thakkar

Komal Thakkar

Một buổi phỏng vấn nhỏ về Komal Thakkar đến từ Úc

Kể chúng tôi nghe một ít về bản thân bạn đi:
Tôi tên là Komal Thakkar đến từ Úc.

Hiện tại bạn làm công việc gì?
Tôi hiện là Người sáng lập, Giám đốc điều hành cho Productivity First và Huấn luyện viên được chứng nhận của GTD. Công ty của tôi, Productivity First, là đối tác được công nhận của công ty David Allen tại Úc.

Bạn đã sử dụng GTD® bao lâu rồi, làm sao bạn biết đến nó, và phương pháp nào bạn đã sử dụng, vv ?

Tôi đã sử dụng GTD® trong vòng hơn 15 năm.

Tôi được anh rể tặng một chiếc iPod với cuốn sách GTD® Audio vào thời điểm tôi mất kiểm soát bởi vì tụi nhỏ, cuộc sống và công việc của tôi rối tung lên! Con trai lớn nhất của tôi lúc đó 5 tuổi, nó bây giờ đã được 20! Tôi rất cảm kích Raj vì món quà này và mang ơn David đã tạo ra phương pháp này.

Tôi đã được chứng nhận để giảng dạy cho GTD® từ năm 2015 và yêu thích cơ hội được truyền bá GTD® ra toàn Úc thông qua huấn luyện và tập huấn nhóm hoặc cá nhân.

Đến khi gần đây Wunderlist® đã trở thành lựa chọn việc quản lý cho các danh sách GTD. Tôi đã chuyển sang sử Outlook® và Microsoft® To-Do cho các danh sách GTD® của tôi từ những năm đầu tiên. Gia đình tôi và tôi vẫn dùng Wunderlist để chia sẻ danh sách mua đồ, bệnh sử, vv…

OneNote®  là công cụ tôi ưu tiên để lưu trữ tài liệu tham khảo và danh sách kiểm tra.

Sau khi giúp hàng trăm khách hàng trong việc sử dụng một loạt công cụ quản lý danh sách, tôi có thể nói cho bạn nghe rằng công cụ tốt nhất là công cụ bạn cảm thấy thoải mái với nó nhất.

GTD® đã thay đổi công việc và cuộc sống bạn như thế nào?
GTD® đã cân bằng cuộc sống của tôi đến mức tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của tôi sẽ như thế nào nếu thiếu nó! Nó hoàn toàn hài hòa với cuộc sống của tôi và cho phép tôi có mặt tại đó cho dù tôi đang làm bất cứ điều gì và dành thời gian phù hợp với gia đình.

Là một người tập huấn GTD® và huấn luyện viên, tôi đã may mắn được làm việc với những người có trình độ chuyên môn khác nhau, từ Giám đốc điều hành, Giám đốc cấp C, Trưởng phòng, Quản lý cho đến những nhân viên mới trong một số ngành như Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Chính phủ, Pháp lý, Xây dựng và Dịch vụ Tài Chính. Sự đa dạng trong khách hàng GTD® như vậy khiến cho công việc tôi luôn thú vị và hấp dẫn! GTD® giúp tôi chỉ dạy mọi người và luôn giữ vững tâm trạng tốt nhất. Tôi yêu công việc của tôi.

Lĩnh vực nào mà bạn đang làm rất tốt tại GTD® (hoặc ít nhất là là tốt hơn những việc bạn thường làm)?
Chương trình giảng dạy tiếp theo của David Allen giúp tôi hiểu sâu hơn về phương pháp này. Một điều mà tôi chú ý là tôi đã rất giỏi trong việc điều chỉnh rất nhanh và biến một ngày lộn xộn trở thành ngày hiệu quả hơn. Tôi có thể làm việc hiệu quả ngay cả khi tôi thiếu năng lượng.

Tôi sẽ nói rằng tôi khá thích thú với danh sách “ngày nào đó” hoặc “có thể” . 

Lĩnh vực nào của GTD® mà bạn muốn làm tốt hơn?
Con đường làm chủ được tất cả phương pháp GTD® không bao giờ kết thúc – tôi hiện đang làm trên tầng 4: Tầm nhìn và tầng 5: Mục đích và Nguyên tắc.

Lời khuyên mà bạn dành cho người mới bắt đầu với GTD® là gì?
Bắt đầu với bất kì phần nào của GTD® mà bạn cảm thấy thoải mái. Có thể bắt đầu từ quy tắc thu thập hoặc quy tắc 2 phút. Về lâu dài khi áp dụng phương pháp, bạn sẽ được giải phóng tâm trí, sẵn sàng đón nhận nhiều ý tưởng trong cuộc sống. 

Hãy cho mình thời gian để thành thạo với phương pháp GTD®. Bắt đầu từ những bước cơ bản ngay khi trở lại với những thói quen xấu. 
Comment