Câu chuyện GTD của David Drake

Hãy kể cho chúng tôi một chút về bạn đi!

Tôi là David Drake, Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học tự nhiên và là Giáo sư về vi trùng học và các bệnh truyền nhiễm. Tôi hiện đang làm việc tại Viện nghiên cứu Sức khỏe răng miệng bang Iowa, Đại học Nha khoa, Đại học Iowa.

Bạn biết đến GTD bằng cách nào?

Khi tôi bắt đầu làm trợ lý giáo sư nhiều năm trước, tôi nhận ra rằng các phương pháp trước đây của mình thật ra không hiệu quả. Tôi đã đến hiệu sách Barnes & Noble vào một buổi chiều và đọc lướt qua những cuốn sách kinh doanh để tìm một cách tiếp cận mới. Tôi nhận thấy rằng cuốn sách của David Allen khá hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng phiên bản đầu tiên của cuốn sách chỉ vừa mới được phát hành.

Bạn đã thực hiện GTD được bao lâu rồi?

À, tôi đã bắt đầu thực hiện nó vào năm 2003 hoặc 2004, vậy thì ít nhất là 16 năm tính đến giờ nhỉ.

GTD đã thay đổi công việc và cuộc sống bạn thế nào?

Cuối cùng tôi cũng có một cách tiếp cận toàn diện để đưa tất cả những thứ đến với tôi được xử lý, xác định rõ ràng và đưa vào một hệ thống đáng tin cậy. Điều này cho phép tôi sáng tạo hơn khi làm những công việc quan trọng hơn của mình.

Vậy khía cạnh nào của GTD mà bạn muốn cải thiện hơn?

Tìm một nơi nào mới để thực hiện Đánh giá hàng tuần của tôi. Tôi nghĩ rằng tôi cần phải rời đi và đi đâu đó ngoài văn phòng của tôi. Tôi chưa thử điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ cải thiện đáng kể quá trình Đánh giá hàng tuần của mình.

Một lời khuyên bạn sẽ đưa cho ai đó mới bắt đầu với GTD là gì?

Tôi đã nghiên cứu các hệ thống năng suất trong hơn 30 năm nay. GTD là nền tảng của tất cả những gì tôi làm. Phải mất thời gian để học và thực hành, nhưng nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn cũng phải điều chỉnh nó để phù hợp với tính cách và phong cách của bản thân. Không có công thức chung nào phù hợp với tất cả mọi người, nhưng các nguyên tắc đằng sau quy trình GTD thực sự có tác dụng! Hãy tìm một người cố vấn có thể làm việc với bạn. Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn.
Comment