Câu chuyện GTD của Suzanne Hawers

Cảm ơn chị Suzanne đã chia sẽ cậu chuyện của mình. Hãy cùng lắng nghe nào!

Tên của chị là gì
Suzanne Hawes

Hiện chị đang làm công việc nào?
Trưởng phòng Nhân sự, Công ty Paya

Chị đang sống ở đâu?
Ashburn, VA

Làm cách nào mà chị biết đến GTD
Lúc đó thì tôi làm tại công ty SC Johnson ở Racine, WI. Bộ phận đào tạo cần một số người tình nguyện cho chương trình GTD mà họ dự định tung ra. Tôi luôn tìm kiếm các phương pháp để có năng suất cao hơn và vì vậy tôi nói, “Chắc chắn phải cho tôi tham gia nhé!” Tôi thậm chí đã đọc cuốn sách trước khi đến lớp để tôi có thể hiểu hơn từ nó.

Chị đã thực hành phương pháp GTD trong bao lâu rồi?
12 năm rồi.

GTD đã thay đổi cuộc sống và công việc của chị như thế nào?
Tôi thực sự cảm thấy hiệu quả hơn hẳn. Mọi người nghĩ tôi có trí nhớ tốt, nhưng thật sự tôi chỉ lên danh sách các công việc theo ngày đều đặn, viết mọi thứ xuống ngay khi nó ập đến để tôi sẽ không bao giờ có thể bỏ qua chúng. Ngay cả khi tôi không làm những công việc đó cả tuần, tôi vẫn an tâm vì tôi biết chúng đã nằm trên danh sách.

Chị đã làm tốt việc nào sau khi sử dụng GTD (hay ít nhất là tốt hơn so với trước kia của chị)?
Quản lý danh sách. Quy tắc hai phút. Hộp thư đến luôn trống (hoặc bất cứ điều gì dưới 20 là tuyệt vời, vì ngay sau khi tôi làm trống hộp thư đến của mình, 15 email sẽ được gửi đến vì vậy tôi không bao giờ THẬT SỰ về 0) – lưu ý, đây là email công việc của tôi.

Những lĩnh vực nào của GTD mà chị muốn cải thiện?
Đánh giá hàng tuần, dọn dẹp các công cụ thu thập tại nhà và lưu trữ. Tôi vẫn để tất cả đầy lên và sau đó gộp chúng lại trong một giờ hoặc lâu hơn khi mục của tôi đã đầy. Luôn cập nhật danh sách các công việc (chắc sẽ tốt hơn nếu tôi thực hiện đánh giá hàng tuần thường xuyên).

Chị có lời khuyên nào dành cho những người mới bắt đầu thực hiện GTD không?

Đừng cố gắng để làm tốt tất cả trong cùng một lúc. Bắt đầu với một vài danh sách cơ bản. Đừng cố hoàn hảo nó. Hạn chế các công cụ thu thập của bạn. Tìm hệ thống danh sách phù hợp với bạn. Tôi đang thay đổi hệ thống hàng năm hoặc lâu hơn chỉ để xem liệu tôi có thích thứ gì đó tốt hơn không. Đôi khi tôi muốn sử dụng một chiếc điện thoại, đôi khi tôi chỉ tận hưởng cảm giác viết bút và giấy. Ngay bây giờ tôi đã sử dụng công cụ Todoist®.
Comment